A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4)

Có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra vào tháng 4. Trong đó ngày 21 tháng 4 được xem là ngày lễ chứa đựng kho tàng tri thức của cả nhân loại. Có thể nói, sách đóng vai trò rất quan trọng của đời sống hằng ngày. Sách chứa đựng rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, những kiến thức và thông tin bổ ích ở nhiều lĩnh vực ta đều có thể tìm thấy ở sách.

Từ lâu, văn hóa đọc sách đã được xem trọng và ủng hộ ở khắp mọi nơi. Từ chương trình giảng dạy ở trường lớp cho đến ngoài xã hội, đọc sách vẫn luôn được khuyến khích. Đây được xem là hoạt động quan trọng và vô cùng cần thiết trong một cộng đồng. Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách không khó. Ở nhiều khía cạnh, sách mang đến điều mới mẻ và trải nghiệm khác nhau cho đọc giả. Thay vì tìm kiếm thông tin qua mạng xã hội, ta có thể tìm hiểu qua sách. Ngày nay, sách là danh mục văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức, là người thầy vĩ đại thắp sáng mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận.

Theo quyết định số 284/QĐ-TTg được ký vào ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã chọn ngày 21 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Nhận thấy tầm quan trọng của sách, 21/4 ra đời nhằm khuyến khích mọi người cùng nhau phát triển văn hóa đọc sách trong cộng đồng. Đối với những người yêu sách, đây là sự kiện văn hóa quan trọng giúp tôn vinh và đề cao giá trị dân tộc. Vào ngày này, mọi người thường tụ tập cùng nhau để gặp gỡ tác giả, giao lưu bạn đọc cùng sưu tập những quyển sách mới. 21/4 được chọn là Ngày Sách Việt Nam không chỉ theo quyết định của quan chức cấp cao mà nó còn mang một ý nghĩa rất quan trọng. Vào ngày 21 tháng 4 năm 1927, tác phẩm “Đường Cách Mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời. Người là một tác giả lớn, là nhân vật vô cùng quan trọng với người dân Việt Nam. Vì thế, nhân ngày 21/4, vào năm 2014, Chính phủ đã đề ra quyết định lấy ngày này làm Ngày Sách Việt Nam.

Ngày 21/4 là ngày gì thì đây là một dịp mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Không chỉ là một ngày hội giúp mọi người cùng nhau đề cao giá trị của sách mà còn là ngày để tất cả tôn vinh những người tạo ra tri thức cho nhân loại.

Vào ngày này, các tác giả sẽ cùng nhau xuất hiện và giao lưu cùng đọc giả của họ. Môi trường đọc lẫn giao lưu sách giúp mọi người quen biết cũng như cùng nhau chia sẻ những điều mới mẻ mà họ gặt hái được qua những trang sách. Với ý nghĩa quan trọng đó, mỗi cá nhân luôn tạo cho bản thân thói quen đọc sách để mở mang tri thức và rèn luyện nhân cách. Ngày Sách Việt Nam hứa hẹn là một dịp mang lại những trải nghiệm thú vị cho các tín đồ mê sách.

Nhằm góp phần mang văn hóa đọc đến mọi nơi, hưởng ứng ngày 21/4, tại trường tiểu học Vạn Bình đã diễn ra ngày hội đọc sách nhằm rèn luyện và giới thiệu đến học sinh, giáo viên những loại sách hay, có nội dung tốt.

Mong rằng tất cả mọi người sẽ tìm được cho bản thân một người bạn đồng hành lý tưởng để xây dựng nền tảng tri thức bền vững cho bản thân. Duy trì văn hóa đọc sách là nhiệm vụ quan trọng với cả nhân loại. 

Một số hình ảnh hoạt động của học sinh trường Tiểu học Vạn Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết