SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ 2017-2018

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

Rèn luyện kỹ năng sống là một trong những nhu cầu thiết thực đối với học sinh và cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ GD-ĐT hướng tới. Thực hiện công văn số 1566-SGDĐT-GDTH ngày 7/8/2017 của Sở giáo dục và đào tạo và công văn số 772-PGDĐT-GDTH ngày 9/8/2017 của Phòng giáo dục và đào tạo về việc tham gia tập huấn giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm.

Sáng  ngày 29 tháng 8 năm 2017,  sau khi xây dựng kế hoạch, trường tiểu học Vạn Bình đã tổ chức tập huấn cho tập thể cán bộ - giáo viên thực hiện chuyên đề cấp trường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm năm học 2017-2018. Báo cáo chuyên đề cô Phạm Thị Nhi – Phó hiệu trưởng, dựa theo tài liệu: Tiết sinh hoạt Chủ nhiệm với kĩ năng sống của Bùi Văn Trực; nhà xuất bản văn hóa thông tin trung tâm huấn luyện kĩ năng sống Phù sa đỏ, tập 1. Thông qua sử dụng nhiều hoạt động như: chuyện kể, nêu tình huống, trò chơi, … giáo viên tạo bầu khí tích cực, giúp học sinh tham gia nhiệt tình, chủ động vào chủ đề, tiếp cận vấn đề cách tự nhiên, giúp cho việc học mang tính chủ động trong quá trình khám phá được mời gọi tham gia theo những cách thế khác nhau.

Thực hiện

Ban biên tập Trường TH Vạn Bình