A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CỦA THIẾU NHI LIÊN ĐỘI VẠN BÌNH

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM HỌC 2018-2019

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM-HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2019

 

          Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2018 - 2019 của Hội đồng Đội huyện Vạn Ninh đồng thời nêu cao tinh thần học tập, tìm hiểu, giáo dục truyền thống yêu nước. Qua đó, giúp học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc.

          Sáng 31/3/2019 Liên đội trường TH Vạn Bình phối hợp với các Liên đội trường THCS Lý Thường Kiệt, THCS Đống Đa, Liên đội trường tiểu học Vạn Khánh 1 tổ chức Hành trình về nguồn – Hoạt động trải nghiệm năm 2019 tại khu di tích lịch sử Tàu không Số - Vũng Rô tỉnh Phú Yên, Trải nghiệm tại làng hoa, làng rau Ngọc Lãng và tập huấn các kỹ năng tại TP Tuy Hòa. Với mục đích thông qua cuộc hành trình về nguồn giáo dục cho các em đội viên về truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Việt Nam thông qua tìm hiểu các khu di tích, địa danh lịch sử, từng bước hình thành giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh giúp các em học sinh có những trải nghiệm thông qua các hoạt động tham quan làng nghề và kỹ năng trong cuộc sống. Tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho học sinh học và tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng họat động tập thể. Nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, ý thức sống đẹp - sống có ích, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước Xã hội Chủ nghĩa. Giáo dục cho thế hệ tương lai về truyền thống cách mạng của quân và dân Việt Nam, về  trải nghiệm thực tế trong cuộc sống. Đồng thời huy động thanh thiếu niên tham gia hưởng ứng, tìm hiểu và phát huy các di tích lịch sử của quê hương đất nước, tích cực học tập, tăng cường hơn nữa trong việc tích lũy kỹ năng và kiến thức góp phần tuyên truyền, quảng bá giá trị di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trong đội viên nhi đồng.

Chương trình hành trình về nguồn, hoạt động trải nghiệm sáng tạo và tập huấn các kỹ năng đã thu hút hơn 100 em đội viên của các liên đội tham gia.

            Tại khu di tích Tàu không Số - Vũng Rô tỉnh Phú Yên, đội viên của các Liên đội đã được  nghe ý nghĩa và tìm hiểu về những chiến tích lịch sử hào hùng của quân và dân ta.

            Lần đầu tiên xa gia đình người thân để tham gia vào các hoạt động trải nghiệm tại làng rau Ngọc Lãng, được tự tay trồng chăm sóc những luống rau của mình đã phần nào giúp các em đội viên có cái nhìn cận cảnh hơn về công việc, mồ hôi, công sức lao động của người nông dân, biết quý trọng giá trị sức lao động do mình làm ra. Đồng thời cũng để lại những cảm xúc vui sướng, thích thú khi được tự tay chăm sóc những luống rau của mình.

           Bên cạnh việc thăm di tích Tàu không số, trải nghiệm hoạt động trồng rau đội viên các liên đội còn được tập huấn về các kỹ năng quản trò, kỹ năng phòng chống đuối nước.

            Kết thúc Hành trình về nguồn – Hoạt động trải nghiệm đã để lại cho các em đội viên nhiều niềm vui và nhiều cảm xúc. Đội viên các trường đều mong muốn sẽ có nhiều hoạt phong phú hấp dẫn để các em được tham gia trong những năm học tiếp theo./.

BBT. TRƯỜNG TH VẠN BÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan